ร้านหนังสือโซนีเปลี่ยนชื่อเป็น Reader Store และขายหนังสือในรูปแบบ ePub 100%

เขียนโดย: pruet, ธันวาคม 8th, 2009

ในหัวข้อ: ข่าว

แทก: ,

2 ความเห็นท่านสามารถนำบทความใน WeRead ไปเผยแพร่ เผยแพร่ ดัดแปลง ได้โดยไม่ต้องขออนุญาต เพียงแต่ต้องทำลิงค์กลับมาที่บทความต้นฉบับเท่านั้น
อ่านเพิ่มเติมที่คำประกาศสิทธิ์


จากข่าวเก่าที่โซนีเตรียมเปลี่ยนรูปแบบหนังสืออีเล็คทรอนิคส์ของตัวเองจาก LRF/LRX ซึ่งเป็นรูปแบบเฉพาะของโซนีมาเป็น ePub ซึ่งเป็นมาตรฐานเปิดของอะโดบี (Adobe)  ในวันที่ 11 ธันวาที่จะถึงนี้ โซนีก็ประกาศเปลี่ยนชื่อร้านหนังสือของตัวเองจาก Sony eReader มาเป็น Sony Reader Store และประกาศใช้รูปแบบ ePub ในหนังสือของตัวเอง 100% ซึ่งเครื่องอ่านอีบุ๊คส์ของโซนีเองทุกรุ่นก็สามารถอ่านหนังสืออีเล็คโทรนิคส์ในรูปแบบ ePub ได้ (เครื่องอ่านรุ่น PRS500 ที่ออกมาก่อนจะมีรูปแบบ ePub ก็สามารถปรับปรุง firmware เพื่อให้อ่าน ePub ได้)

คงจะกล่าวได้ว่า มาตรฐานกลาง ePub นี้คงจะเป็นที่ยอมรับมากขึ้นในอนาคต เพราะว่าเครื่องอ่านส่วนใหญ่ ก็สามารถอ่าน ePub ได้ (ยกเว้น Kindle ซึ่งใช้นโยบายผูกขาดอยู่แล้ว) และร้านหนังสือหลาย ๆ แห่งก็เปลี่ยนมาขายหนังสือในรูปแบบ ePub เช่นกัน ก็คงต้องดูกันต่อไปว่าอะมาซอนจะยอมเปลี่ยนมาใช้ ePub กะคนอื่นเขาหรือไม่

ที่มา: Sony Newsletter

2 Comments

  1. Home Security Monitoring atlanta พูดว่า:

    naturally like your web site but you have to check the spelling on several of your posts. Several of them are rife with spelling issues and I find it very bothersome to tell the truth nevertheless I will surely come back again.
    Home Security Monitoring

  2. szybkieodchudzanie พูดว่า:

    Wielu z was pewnie nurtuje problem nadwagi. Tym ktorym powiodlo sie zrzucenie paru kg napewno zdazylo sie poznac nieciekawy efekt jojo. Cala wasza mordega poszla na marne. Probujecie wielu sposobow i waga nie spada. Az w koncu wpadacie na idee, zeby wziac jakies dobre tabletki odchudzajace. Tylko jakie kupic ? Z wielu moich doswiadczen, moge rekomendowac wam Therma Cuts. Zuzywa tluszcz zamieniajac go w energie i redukuje jednoczesnie apetyt. Nie trzeba cwiczyc aby uzyskac szybkie rezultaty. Kiedy dodatkowo bedziemy cwiczyc efekty dzialania Thermacuts zwiekszaja sie. Skladniki Therma Cuts sa obojetne dla zdrowia, bo sa naturalne!

Leave a Reply

 

แนะนำหนังสือ

The Memory Keeper’s Daughter เป็นผลงานชิ้นแรก และเป็นผลงานสร้างชื่อให้แก่ Kim Edwards ชนิดถล่มทลายไปเลยค่ะ

คนที่โกหกหลอกลวงไม่ว่าจะด้วยความหวังดีหรือว่าเอาตัวรอดนั้น จะต้องแบกความรู้สึกผิดเอาไว้ตลอด
ทันทีที่เริ่มโกหก ก็เหมือนเริ่มปลูกเมล็ดแห่งความลับที่จะเติบโตเป็นต้นลงทัณท์ตามหลอกหลอนคนปลูกไปตลอด

เรื่องทั้งหมดในหมวด

เทคนิคและเคล็ดลับ

ก่อนอื่น ต้องบอกว่า การ์ตูนในที่นี้เป็นการ์ตูนญี่ปุ่นที่แปลเป็นภาษาอังกฤษนะครับ ใครที่อยากอ่านการ์ตูนภาษาไทย ก็ข้ามไปได้เลยครับ 🙂

นักอ่านการ์ตูนหลาย ๆ คน คงรู้จักเว็บไซท์ onemanga.com ที่เป็นเว็บรวมการ์ตูนที่แปลโดยอาสาสมัคร ซึ่งก็มีการ์ตูนดัง ๆ เกือบจะทุกเรื่องเลยทีเดียว

เรื่องทั้งหมดในหมวด