เกี่ยวกับเรา

เขียนโดย: admin, พฤษภาคม 24th, 2009

ในหัวข้อ:

ไม่มีความเห็นท่านสามารถนำบทความใน WeRead ไปเผยแพร่ เผยแพร่ ดัดแปลง ได้โดยไม่ต้องขออนุญาต เพียงแต่ต้องทำลิงค์กลับมาที่บทความต้นฉบับเท่านั้น
อ่านเพิ่มเติมที่คำประกาศสิทธิ์


WeRead คือเว็บไซท์สำหรับคนรักการอ่านหนังสือ โดยเฉพาะสำหรับคนที่รักการอ่านอีบุ๊ค (eBook) หรือว่าหนังสืออิเล็คทรอนิกส์ ถึงแม้ว่าเราจะชอบอ่านอีบุ๊คแต่เราก็ไม่เชื่อว่าจะมีอะไรมาทดแสนสัมผัสของหนังสือ กลิ่นของหนังสือ หรือความรู้สึกอดใจไม่ไหวเวลาจะพลิกหน้าหนังสือไปยังหน้าถัดไป แต่ด้วยความจำเป็นในบางขณะของชีวิต เช่น เมื่อต้องเดินทางไกล หรือว่าบ้านที่เต็มไปด้วยหนังสือและไม่มีที่ว่างสำหรับหนังสือเล่มใหม่ ๆ  แล้ว อีบุ๊คก็พอช่วยทดแทนหนังสือจริง ๆ ได้บ้าง

เราหวังว่า WeRead จะเป็นแหล่งพบปะของคนรักหนังสือและอีบุ๊คที่จะมีแลกเปลี่ยนประสบการณ์ต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นเครื่องอ่านอีบุ๊คคู่กาย หรือว่าหนังสือเล่มโปรด หรือแม้แต่มุมสงบในร้านกาแฟต่าง ๆ ที่เหมาะกับการหนีความวุ่นวายในชีวิต และได้โลดแล่นไปกับเรื่องราวในหนังสือ

สำหรับหนังสือในเว็บนี้ เกือบทั้งหมดจะอนุญาตให้นำไปแจกจ่ายได้โดยไม่มีข้อจำกัดอันใดครับ ใครอยากจะเอาไปแจกจ่ายในเว็บของตัวเองก็ทำได้ครับโดยไม่จำเป็นต้องลิงค์กลับมานะครับ แต่ถ้าลิงค์กลับมาได้ก็ดีครับ คนอ่านจะได้มาดูว่ามีหนังสือเล่มอื่นให้อ่านอีกหรือไม่ 🙂

ถ้าคุณคิดว่ามีอะไรจะแบ่งปัน ลองสมัครสมาชิกแล้วสร้างบล๊อคของคุณ ถ้าเรื่องใดที่เราคิดว่าจะเป็นที่สนใจกับคนส่วนมาก เราก็จะนำเรื่องของคุณขึ้นหน้าแรก หรือเพียงแค่มาเล่าให้ฟังว่า หนังสือเล่มต่อไปที่คุณจะอ่าน คือหนังสือเล่มไหน แค่นี้ เราก็อิ่มใจแล้วครับ

แนะนำหนังสือ

The Memory Keeper’s Daughter เป็นผลงานชิ้นแรก และเป็นผลงานสร้างชื่อให้แก่ Kim Edwards ชนิดถล่มทลายไปเลยค่ะ

คนที่โกหกหลอกลวงไม่ว่าจะด้วยความหวังดีหรือว่าเอาตัวรอดนั้น จะต้องแบกความรู้สึกผิดเอาไว้ตลอด
ทันทีที่เริ่มโกหก ก็เหมือนเริ่มปลูกเมล็ดแห่งความลับที่จะเติบโตเป็นต้นลงทัณท์ตามหลอกหลอนคนปลูกไปตลอด

เรื่องทั้งหมดในหมวด

เทคนิคและเคล็ดลับ

ก่อนอื่น ต้องบอกว่า การ์ตูนในที่นี้เป็นการ์ตูนญี่ปุ่นที่แปลเป็นภาษาอังกฤษนะครับ ใครที่อยากอ่านการ์ตูนภาษาไทย ก็ข้ามไปได้เลยครับ 🙂

นักอ่านการ์ตูนหลาย ๆ คน คงรู้จักเว็บไซท์ onemanga.com ที่เป็นเว็บรวมการ์ตูนที่แปลโดยอาสาสมัคร ซึ่งก็มีการ์ตูนดัง ๆ เกือบจะทุกเรื่องเลยทีเดียว

เรื่องทั้งหมดในหมวด