เครื่องอ่านอีบุ๊ค Kindle 2 ของอมาซอนลดราคาเหลือ $299

เขียนโดย: pruet, กรกฎาคม 10th, 2009

ในหัวข้อ: ข่าว

แทก: , ,

2 ความเห็นท่านสามารถนำบทความใน WeRead ไปเผยแพร่ เผยแพร่ ดัดแปลง ได้โดยไม่ต้องขออนุญาต เพียงแต่ต้องทำลิงค์กลับมาที่บทความต้นฉบับเท่านั้น
อ่านเพิ่มเติมที่คำประกาศสิทธิ์


หลังจากที่เคยตั้งราคาอยู่ที่ $359  (ประมาณ 12,500 บาท) ซึ่งถือว่าสูงกว่าคู่แข่งในตลาดที่ตั้งราคากันไว้ไม่เกิน $300 (ตำกว่า 10,000 บาท) ในที่สุดอมาซอน (Amazon) ก็ยอมลดราคา Kindle เครื่องอ่านของตัวเองลงมาที่ $299 เพื่อแข่งกับคู่แข่งที่กำลังมีมากขึ้นเรื่อย ๆ ในตลาดเครื่องอ่านอีบุ๊คที่กำลังโตขึ้นเรื่อย ๆ ซึ่งการลดราคาลงมาในระดับที่ใกล้เคียงกันกับคู่แข่ง และจุดแข็งอื่น ๆ ของ Kindle เช่น สามารถสั่งซื้อหนังสืออ่านเครื่อข่ายโทรศัพท์ไร้สาย หรือว่าจำนวนหนังสือในร้านหนังสือของอมาซอนที่มีมากกว่าเจ้าอื่น ๆ (และมักจะถูกกว่าเจ้าอื่น ๆ) ก็คงทำให้คู่แข่งของ Kindle คงต้องปรับราคาลงมาสู้ ไม่อย่างนั้น Kindle ได้กินรวบตลาดแน่ ๆ

จุดอ่อนที่สำคัญอย่างเดียวของ Kindle ก็คือสั่งซื้อหนังสือผ่านเครือข่ายโทรศัพท์ไร้สายได้แค่ในสหรัฐอมริกา เพราะว่าอมาซอนได้ทำสัญญาเฉพาะกับผู้ให้บริการโทรศัพท์ในอเมริกา แต่ถ้าอมาซอนสามารถลดราคาลงมาได้ในระดับใกล้เคียงกับเครื่องอ่านอีบุ๊คเจ้าอื่น ๆ ผู้ใช้ในประเทศอื่นๆ  อาจจะยอมมองข้ามจุดอ่อนนี้ไป แล้วเลือก Kindle แทน

สงครามราคาในตลาดเสรี ผู้ซื้อคือผู้ชนะครับ 🙂

ที่มา: Engadget

2 Comments

  1. […] $249-279 (ราคาปัจจุบัน $279) เพื่อหลบ Kindle 2 ที่ขายอยู่ที่ $299 ส่วน PRS-700 นั้นราคาปัจจุบันอยู่ที่ $349 […]

Leave a Reply

 

แนะนำหนังสือ

The Memory Keeper’s Daughter เป็นผลงานชิ้นแรก และเป็นผลงานสร้างชื่อให้แก่ Kim Edwards ชนิดถล่มทลายไปเลยค่ะ

คนที่โกหกหลอกลวงไม่ว่าจะด้วยความหวังดีหรือว่าเอาตัวรอดนั้น จะต้องแบกความรู้สึกผิดเอาไว้ตลอด
ทันทีที่เริ่มโกหก ก็เหมือนเริ่มปลูกเมล็ดแห่งความลับที่จะเติบโตเป็นต้นลงทัณท์ตามหลอกหลอนคนปลูกไปตลอด

เรื่องทั้งหมดในหมวด

เทคนิคและเคล็ดลับ

ก่อนอื่น ต้องบอกว่า การ์ตูนในที่นี้เป็นการ์ตูนญี่ปุ่นที่แปลเป็นภาษาอังกฤษนะครับ ใครที่อยากอ่านการ์ตูนภาษาไทย ก็ข้ามไปได้เลยครับ 🙂

นักอ่านการ์ตูนหลาย ๆ คน คงรู้จักเว็บไซท์ onemanga.com ที่เป็นเว็บรวมการ์ตูนที่แปลโดยอาสาสมัคร ซึ่งก็มีการ์ตูนดัง ๆ เกือบจะทุกเรื่องเลยทีเดียว

เรื่องทั้งหมดในหมวด