อมาซอนลดราคา Kindle 2 และเปิดตัวให้ใช้งานได้ทั่วโลก

เขียนโดย: pruet, ตุลาคม 8th, 2009

ในหัวข้อ: ข่าว

แทก: ,

ไม่มีความเห็นท่านสามารถนำบทความใน WeRead ไปเผยแพร่ เผยแพร่ ดัดแปลง ได้โดยไม่ต้องขออนุญาต เพียงแต่ต้องทำลิงค์กลับมาที่บทความต้นฉบับเท่านั้น
อ่านเพิ่มเติมที่คำประกาศสิทธิ์


หลังจากที่โซนีเปิดตัวเครื่องอ่านอีบุ๊ครุ่นใหม่ออกมา ด้วยราคาที่เท่ากับอมาซอน Kindle 2 แต่มีจอภาพแบบสัมผัส ทางอมาซอนก็ตอบโต้ด้วยการลดราคา Kindle 2 ลงจาก $299 เหลือ $259 และเปิดตัวขาย Kindle ในประเทศที่ไม่ใช่สหรัฐอเมริกา

สำหรับราคา $259 ของ Kindle 2 ก็ถือว่าต่ำกว่าโซนี Touch Edition ที่ $299 มาก สำหรับราคา $259 นี่ จะอยู่ระหว่างโซนี Touch Edition และ Pocket Edition ที่มีราคา $199 ซึ่งส่วนต่าง $50 คงทำให้ผู้ใช้ตัดสินใจเลือกได้ไม่ยากนัก ว่าอยากได้เครื่องอ่านอีบุ๊คขนาดเล็กไว้อ่านอย่างเดียว เอาแบบมีจอสัมผัสสำหรับเขียนข้อความลงไปได้ หรือว่าอยากได้แบบมีการเชื่อมต่อเครือข่ายไร้สาย

นอจากจะประกาศลดราคาแล้ว อมาซอนยังประกาศขาย Kindle 2 ในประเทศอื่น ๆ ที่ไม่ใช่สหรัฐอเมริกาอีกด้วย โดยรุ่นที่ขายในประเทศอื่น ๆ จะขายที่ $279 และไม่ได้ใช้เครือข่าย CDMA ของ Verizon แต่ว่าไปใช้เครือข่าย GSM ของ AT&T แทน (ประเทศส่วนใหญ่ในโลก ใช้ AT&T) และคาดว่าจะใช้ระบบ Roaming ของ AT&T ในประเทศต่าง ๆ สำหรับการใช้บริการนั้น ผู้ใช้งานไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายรายเดือนครับ โดยค่า Roaming จะรวมอยู่ในส่วนต่าง $20 ของราคาอยู่แล้ว (สำหรับผู้ใช้ Kindle 2 ที่ซื้อในสหรัฐอเมริกา จะต้องจ่ายเพิ่ม $1.99 ต่อการดาวน์โหลดหนึ่งครั้ง)

Kindle 2 รุ่นนานาชาติยังไม่มีขาย หรือการให้บริการในประเทศไทยครับ 🙁

ที่มา : Engadget

แนะนำหนังสือ

The Memory Keeper’s Daughter เป็นผลงานชิ้นแรก และเป็นผลงานสร้างชื่อให้แก่ Kim Edwards ชนิดถล่มทลายไปเลยค่ะ

คนที่โกหกหลอกลวงไม่ว่าจะด้วยความหวังดีหรือว่าเอาตัวรอดนั้น จะต้องแบกความรู้สึกผิดเอาไว้ตลอด
ทันทีที่เริ่มโกหก ก็เหมือนเริ่มปลูกเมล็ดแห่งความลับที่จะเติบโตเป็นต้นลงทัณท์ตามหลอกหลอนคนปลูกไปตลอด

เรื่องทั้งหมดในหมวด

เทคนิคและเคล็ดลับ

ก่อนอื่น ต้องบอกว่า การ์ตูนในที่นี้เป็นการ์ตูนญี่ปุ่นที่แปลเป็นภาษาอังกฤษนะครับ ใครที่อยากอ่านการ์ตูนภาษาไทย ก็ข้ามไปได้เลยครับ 🙂

นักอ่านการ์ตูนหลาย ๆ คน คงรู้จักเว็บไซท์ onemanga.com ที่เป็นเว็บรวมการ์ตูนที่แปลโดยอาสาสมัคร ซึ่งก็มีการ์ตูนดัง ๆ เกือบจะทุกเรื่องเลยทีเดียว

เรื่องทั้งหมดในหมวด