ร้านหนังสือบอร์เดอรส์เปิดตัวร้านหนังสืออีบุ๊คของตัวเอง

เขียนโดย: pruet, กรกฎาคม 8th, 2010

ในหัวข้อ: ข่าว

แทก: ,

ไม่มีความเห็นท่านสามารถนำบทความใน WeRead ไปเผยแพร่ เผยแพร่ ดัดแปลง ได้โดยไม่ต้องขออนุญาต เพียงแต่ต้องทำลิงค์กลับมาที่บทความต้นฉบับเท่านั้น
อ่านเพิ่มเติมที่คำประกาศสิทธิ์


หลังจากที่บาร์นแอนด์โนเบิลเปิดตัวร้านขายอีบุ๊คของตัวเอง (ข่าวเก่า) พร้อมกับเครื่องอ่าน Nook ไปนานแล้ว บอร์เดอรส์ซึ่งเป็นเครือข่ายร้านหนังสือขนาดใหญ่อีกเจ้าหนึ่งของสหรัฐก็ได้เปิดร้านหนังสืออีบุ๊คเช่นกัน  โดยทางบอร์เดอรส์ประกาศว่ามีหนังสืออีบุ๊คนับล้านเล่ม (Millions)  แต่ว่าบอร์เดอรส์ไม่ได้ทำเครื่องอ่านเองเหมือนบาร์นแอนด์โนเบิล หรือว่า อะมาซอน แต่จะเป็นผู้ขายเครื่องอ่านของบริษัทอื่นเอง เช่น Kobo EReader (ข่าวเก่า) หรือแม้แต่เครื่องอ่านของโซนีเอง ซึ่งแน่นอนว่าบอร์เดอรส์เลือกใช้มาตรฐานกลางของรูปแบบหนังสือแบบเดียวกับที่บาร์นแอนด์โนเบิลใช้ เช่น PDF หรือ ePub แทนที่จะใช้มาตรฐานเฉพาะแบบอะเมซอน ซึ่งในแบบนี้ ผู้บริโภคจะได้ประโยชน์มาก เพราะสามารถเลือกซื้อหนังสือจากร้านที่ขายถูกที่สุดได้

ก็คงต้องดูกันยาว ๆ ว่า นอกจากสงครามราคาเครื่องอ่านแล้ว เมื่อไหร่ร้านหนังสือจะเริ่มก่อสงครามราคาหนังสือกัน ถ้าเป็นแบบนั้นเมื่อไหร่ ผู้บริโภคก็คงจะมีความสุขมาก

ที่มา Borders eBook Store

Leave a Reply

 

แนะนำหนังสือ

The Memory Keeper’s Daughter เป็นผลงานชิ้นแรก และเป็นผลงานสร้างชื่อให้แก่ Kim Edwards ชนิดถล่มทลายไปเลยค่ะ

คนที่โกหกหลอกลวงไม่ว่าจะด้วยความหวังดีหรือว่าเอาตัวรอดนั้น จะต้องแบกความรู้สึกผิดเอาไว้ตลอด
ทันทีที่เริ่มโกหก ก็เหมือนเริ่มปลูกเมล็ดแห่งความลับที่จะเติบโตเป็นต้นลงทัณท์ตามหลอกหลอนคนปลูกไปตลอด

เรื่องทั้งหมดในหมวด

เทคนิคและเคล็ดลับ

ก่อนอื่น ต้องบอกว่า การ์ตูนในที่นี้เป็นการ์ตูนญี่ปุ่นที่แปลเป็นภาษาอังกฤษนะครับ ใครที่อยากอ่านการ์ตูนภาษาไทย ก็ข้ามไปได้เลยครับ 🙂

นักอ่านการ์ตูนหลาย ๆ คน คงรู้จักเว็บไซท์ onemanga.com ที่เป็นเว็บรวมการ์ตูนที่แปลโดยอาสาสมัคร ซึ่งก็มีการ์ตูนดัง ๆ เกือบจะทุกเรื่องเลยทีเดียว

เรื่องทั้งหมดในหมวด