อมาซอนเปิดตัวเกมสำหรับ Kindle

เขียนโดย: pruet, สิงหาคม 8th, 2010

ในหัวข้อ: ข่าว

แทก: , , ,

หนึ่งความเห็นท่านสามารถนำบทความใน WeRead ไปเผยแพร่ เผยแพร่ ดัดแปลง ได้โดยไม่ต้องขออนุญาต เพียงแต่ต้องทำลิงค์กลับมาที่บทความต้นฉบับเท่านั้น
อ่านเพิ่มเติมที่คำประกาศสิทธิ์


อมาซอนได้เปิดตัวเกมสองเกมสำหรับเครื่องอ่าน Kindle ของตัวเอง โดยเป็นเกมภาษาที่เน้นการใช้แป้นพิมพ์ ซึ่งเป็นจุดแข็งของ Kindle และไม่เน้นภาพเคลื่อนไหวมาก

จุดอ่อนอย่างหนึ่งของเครื่องอ่านอีบุ๊คก็คือมันถูกออกแบบมาสำหรับอ่านหนังสืออย่างเดียว ซึ่งทำให้คนจำนวนมากที่ไม่ได้เป็นนักอ่านแบบจริงจัง เลือกที่จะซื้อแทบเล็ตแบบ iPad มากกว่า โดยมีบริษัทผู้ผลิตจำนวนมากที่พยายามเพิ่มความสามารถของเครื่องอ่านอีบุ๊คของตัวเองให้หลากหลายขึ้น เช่น เล่นเพลงได้ หรือว่าเล่นอินเทอร์เน็ตได้ แต่ด้วยข้อจำกัดอีของการแสดงผลแบบอีอิงค์ทำให้ไม่สามารถทำได้สะดวกนัก เช่น คงไม่สามารถนำเกมที่มีการเคลื่อนไหวอย่างรวดเร็วมาเล่นบนจอแบบอีอิงค์ปัจจุบันได้

สำหรับเกมของ Kindle ทั้งสองเกมก็เป็นเกมภาษาที่เน้นให้ผู้เล่นตอบโต้กับเกมผ่านแป้นพิมพ์ เช่นในเกม Shuffled Row ก็จะมีตัวอักษรมาให้ 60 ตัว ผู้เล่นต้องสร้างคำให้ได้มากที่สุดจากตัวอักษรที่ให้มาเป็นต้น ซึ่งคาดว่าในอนาคตก็น่าจะมีเกมในลักษณะนี้เช่น Scrabble หรือแม้แต่พวกเกมกระดานเช่น หมากรุก ก็น่าจะเป็นไปได้

ทั้งสองเกมนี้แจกฟรีครับ ใครใช้ Kindle อยู่ลองโหลดมาเล่นดูได้

ที่มา/รูปประกอบ : MobileRead Forum

One Comment

  1. mk พูดว่า:

    น่าจะมีคน port Zork มาลงนะ

Leave a Reply

 

แนะนำหนังสือ

The Memory Keeper’s Daughter เป็นผลงานชิ้นแรก และเป็นผลงานสร้างชื่อให้แก่ Kim Edwards ชนิดถล่มทลายไปเลยค่ะ

คนที่โกหกหลอกลวงไม่ว่าจะด้วยความหวังดีหรือว่าเอาตัวรอดนั้น จะต้องแบกความรู้สึกผิดเอาไว้ตลอด
ทันทีที่เริ่มโกหก ก็เหมือนเริ่มปลูกเมล็ดแห่งความลับที่จะเติบโตเป็นต้นลงทัณท์ตามหลอกหลอนคนปลูกไปตลอด

เรื่องทั้งหมดในหมวด

เทคนิคและเคล็ดลับ

ก่อนอื่น ต้องบอกว่า การ์ตูนในที่นี้เป็นการ์ตูนญี่ปุ่นที่แปลเป็นภาษาอังกฤษนะครับ ใครที่อยากอ่านการ์ตูนภาษาไทย ก็ข้ามไปได้เลยครับ 🙂

นักอ่านการ์ตูนหลาย ๆ คน คงรู้จักเว็บไซท์ onemanga.com ที่เป็นเว็บรวมการ์ตูนที่แปลโดยอาสาสมัคร ซึ่งก็มีการ์ตูนดัง ๆ เกือบจะทุกเรื่องเลยทีเดียว

เรื่องทั้งหมดในหมวด